Sushi là một món ăn đại diện cho Nhật Bản nổi tiếng trên toàn thế giới. Nếu bạn có cơ hội đi XKLĐ hay du học Nhật Bản thì hãy một lần trải nghiệm món Sushi chuẩn Nhật Bản. Cùng tìm hiểu về sushi trong bài viết này cùng Chúng tôi nhé
Sushi là món ăn truyền thống của người Nhật, được làm từ cơm trộn giấm kết hợp với các loại thịt, cá, hải sản và rau củ quả tươi.
Nguồn gốc của sushi
2. Các loại sushi Nhật Bản
Sushi rất đa dạng, có nhiều loại khác nhau, tiêu biểu nhất là các loại: Nigirizushi, Chirashizushi, Makimono, Gunkan, Oshizushi, Temaki.
Nigirizushi là loại sushi phổ biến nhất, cơm được trộn giấm rồi nắm thành nắm nhỏ, bên trên được phủ một miếng hải sản tươi, có thể thêm chút gừng xay nhuyễn hoặc vài cọng hành thái nhỏ.
Chirashizushi là một tô xới đầy cơm, bên trên xếp đầy các loại thịt, cá, rong biển.
Makimono là loại sushi cuộn phổ biến nhất, các loại nhân được đặt giữa phần cơm, cuộn https://duongstore.com/vi-louis-vuitton/ tròn lại trong một lớp rong biển khô rồi cắt ra thành những khoanh nhỏ vừa ăn.
Gunkan là loại sushi có phần cơm được bao bọc bởi lá rong biển, bên trên được phủ thêm lớp trứng cua, trứng cá hồi, trứng cá tuyết…
Oshizushi là loại sushi được ép trong khuôn gỗ rồi dùng dao cắt thành những miếng vừa ăn, sushi thường là 2 lớp cơm kẹp lấy 1 lớp nhân ở giữa.
Temaki là sushi được nặn theo hình nón, bên trong là cơm, các loại hải sản và rau củ quả.